Quả bóng vàng nữ Việt Nam 2022: Khó thoát khỏi tay Huỳnh Như 

Quả bóng vàng nữ Việt Nam 2022: Khó thoát khỏi tay Huỳnh Như 

Ở danh sách đề cử Quả bóng vàng nữ Việt Nam 2022, một số gương mặt mới như Vũ Thị Hoa, Đoàn Thị Kiều Oanh… góp mặt nhưng xem ra, giải thưởng cao quý nhất khó thoát khỏi tay Huỳnh Như.  Quả bóng vàng nữ Việt Nam 2022: Khó thoát khỏi tay Huỳnh Như 

Bên cạnh danh sách đề cử Quả bóng vàng dành cho nam, BTC Quả bóng vàng Việt Nam đã đưa ra danh sách đề cử 15 cái tên cho hạng mục nữ.

Nhìn chung, những cầu thủ đã nổi danh trong thời gian qua vẫn chiếm đa số trong danh sách đề cử. Tuy vậy, một số gương mặt mới cũng đã được ghi nhận.

Ở các giải trong nước vừa qua, một số cầu thủ trẻ như Vũ Thị Hoa, Đoàn Thị Kiều Oanh… đã gây ấn tượng mạnh.

Đơn cử như tiền đạo trẻ Vũ Thị Hoa đã vượt mặt các đàn chị khác để trở thành chân sút tốt nhất của giải nữ VĐQG – cúp Thái Sơn Bắc 2022 với 9 pha lập công.

Đây được coi là những làn gió mới, có thể tạo nên bất ngờ ở các thứ hạng cao của giải thưởng dành cho nữ.

Tuy nhiên, theo đánh giá của giới chuyên môn, Huỳnh Như vẫn là cái tên nặng ký nhất bởi vai trò của chị trong màu áo của ĐT nữ Việt Nam trong thành tích lần đầu tiên giành vé dự World Cup.

Không những thế khi lần đầu tiên ra nước ngoài thi đấu, Huỳnh Như cũng gây ấn tượng mạnh với 4 bàn thắng cho Lank FC trong 3 trận đấu chính thức.

Danh sách đề cử của nữ

Bùi Thúy An, Nguyễn Thị Mỹ Anh, Nguyễn Thị Tuyết Dung,Vũ Thị Hoa, Nguyễn Thị Thanh Nhã, Hùynh Như, Đoàn Thị Kiều Oanh, NgânThị Vạn Sự, Trần Thị Kim Thanh, Trần Thị Thu, Nguyễn Thị Bích Thùy, Trần Thị Thùy Trang, Nguyễn Thị Vạn, Dương Thị Vân, Phạm Hải Yến

Đề cử nữ trẻ

Vũ Thị Hoa, Nguyễn Thị Thanh Nhã, Đào Thị Kiều Oanh, Ngọc Minh Chuyên, Ngân Thị Vạn Sự


Tin liên quan